6 ĐẶC QUYỀN CỦA MỘT THƯỜNG TRÚ NHÂN ÚC

Thường trú nhân tại Úc được hưởng rất nhiều đặc quyền về kinh tế, văn hóa và giáo dục, khiến Úc trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của rất nhiều doanh nhân và nhà đầu tư thành công trên thế giới.

 

1 QUYỀN CÔNG DÂN
Thường trú nhân thoả đủ điều kiện của chính phủ Úc có thể xin nhập quốc tịch và được hưởng đầy đủ những quyền lợi của công dân Úc về giáo dục, y tế và an sinh xã hội, đặc biệt là quyền bầu cử và sử dụng đất.
 
2 QUYỀN TỰ DO ĐI LẠI
Thường trú nhân tại Úc có thể tự do ra vào nước Úc mà không cần xin thị thực nhập cảnh. Đặc biệt, với hộ chiếu Úc trong tay, quý vị có thể tự do đi đến 171 nước khác mà không cần xin visa, giúp quý vị tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.
 
3 QUYỀN ĐƯỢC CHĂM SÓC Y TẾ
Gia đình quý vị sẽ được hưởng bảo hiểm an sinh xã hội Úc (Medicare) với các quyền lợi như: được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại hệ thống bệnh viện công với dịch vụ y tế tiên tiến bậc nhất, được hỗ trợ giá thuốc và nhiều ưu đãi khác.
 
4 QUYỀN HƯỞNG PHÚC LỢI XÃ HỘI
Con em của quý vị sẽ được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến hết cấp 3. Học phí đại học được ưu đãi như người bản xứ. Ngoài ra, khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn, quý vị được ưu tiên vay vốn để tiếp tục học lên các bậc học cao hơn.
 
5 QUYỀN ĐƯỢC ĐẦU TƯ KINH DOANH
Quý vị được phép thành lập mới hoặc phát triển một doanh nghiệp có sẵn tại Úc, hoặc được phép đầu tư theo chỉ định ban đầu của thị thực.
 
6 ƯU ĐÃI VỀ THUẾ VÀ TÀI SẢN
Thường trú nhân ở bang New South Wales được miễn thuế mua nhà với các bất động sản có giá trị nhỏ hơn 7.000 AUD. Đặc biệt, thường trú nhân Úc không bị hạn chế quyền mua bất động sản nhà ở tại khu dân cư, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe…
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *