NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2020

Tình hình nhập cư ở Úc đang diễn ra như thế nào?

  • Trong những năm gần đây, Úc thu hút đông đảo người nhập cư nhờ những điều kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, an sinh xã hội. Theo dự báo, dân số của Úc sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tình hình dân nhập cư của Úc cũng có nhiều biến đổi trong những năm vừa qua. Vì vậy, Chính phủ Úc cũng đã ban hành thêm những chính sách định cư tại Úc để ổn định thị trường nhập cư.
  • Điển hình, trong năm 2019, để cân bằng dân số và phân bố dân cư đồng đều, Chính phủ Úc đã giảm số lượng nhập cư từ 190.000 còn 160.000 người. Vì vậy, những ai muốn đi định cư Úc trong thời sắp tới sẽ gặp khó khăn bởi sự cắt giảm này.
  • Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội lớn nếu bạn đã chuẩn bị thật tốt trước những đổi mới này cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia di trú Úc đáng tin cậy. Nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc định cư Úc, bạn nên liên hệ AMRC để được hỗ trợ kịp thời.

 

Chính sách định cư Úc diện đầu tư kinh doanh hiện nay

  • Luật định cư Úc mới cho thấy Chính phủ Úc đã đưa ra nhiều chính sách định cư tại Úc mới nhằm khuyến khích doanh nhân nước ngoài đến Úc để phát triển. Những người này có thể nhập quốc tịch Úc theo diện đầu tư sau khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Tuy nhiên, họ phải là người có đóng góp cho nước Úc theo quy định. Vậy đóng góp cho nước Úc như thế nào mới đủ điều kiện nhập tịch Úc? Bạn có thể liên hệ cho AMRC. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn dễ dàng tiến đến con đường định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh.
  • Với chương trình kinh doanh – đầu tư định cư Úc này, bạn có thể đưa các thành viên trong gia đình sang Úc sinh sống, học tập hoặc làm việc.

Những thay đổi trong chính sách định cư tại Úc 2020

Tăng lệ phí và giảm số lượng Visa

Kể từ ngày 01.07.2019, lệ phí xin visa Úc đã tăng thêm 5.4%. Tuy nhiên, lệ phí xin visa du lịch và visa diện bảo lãnh cha mẹ (áp dụng khi xin lần thứ hai) sẽ không thay đổi. Bên cạnh đó, Úc vừa cắt giảm gần 15% số người nhập cư hàng năm. Cụ thể, Úc cắt giảm từ 190.000 xuống còn 160.000 người nhập cư trong năm 2019. Chính sách định cư tại Úc giảm bớt số lượng visa sẽ đồng nghĩa với việc các hồ sơ xin visa Úc có nguy cơ bị từ chối nhiều hơn.

 

Chính sách định cư mới của các thành phố ở Úc

  • Mới đây, Chính phủ Úc đã đưa ra quyết định loại bỏ Perth và Gold Coast ra khỏi danh sách “thành phố lớn”. Mặc dù không phải “thành phố lớn” nhưng Perth vẫn luôn nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Dân số của Perth và Gold Coast cũng không nhiều như Sydney và Melbourne. Nhưng nền kinh tế Perth phát triển sôi nổi và đa dạng không kém. Thậm chí, luật định cư Úc mới còn đưa ra chính sách ưu tiên cho khu vực thưa dân nhiều hơn.
  • Sự kiện bang Nam Úc mở cửa với chính sách định cư tại Úc mới cũng vô cùng hấp dẫn, điển hình là thành phố Adelaide – top 5 thành phố lớn của nước Úc. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, an sinh xã hội ở đây cực kì tốt. Nhưng mức chi phí sinh hoạt chỉ bằng 70% so với Sydney, Melbourne và Perth. Đặc biệt, sinh viên ở Adelaide sẽ có những quyền ưu tiên nhất định khi xin visa thường trú diện tay nghề (visa 190 Úc), visa tạm trú diện tay nghề (visa 489 Úc) và visa tốt nghiệp (visa 485).
  • Đề xuất tăng mức đầu tư kinh doanh của các diện Visa 188/132. Ví dụ đang đề xuất tăng số tiền đầu tư 1,5 triệu AUD lên thành 2 triệu AUD của Visa 188B.
  • Vậy nên chúng ta nên tranh thủ quyết định tiến hành nộp hồ sơ của gia đình mình sớm nhất có thể, trước khi có sự thay đổi mức đầu tư từ chính phủ Úc.

#Ditruuc #AustInvest #DauTuDinhCuUc #Visa188 #Visa888 #Visa132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *