NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN ĐẠI DIỆN DI TRÚ CHO VISA ĐỊNH CƯ ÚC

Quý vị đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào làm Đại Diện Di Trú cho hồ sơ xin visa định cư Úc của gia đình mình? Quý vị cần phải chắc chắn chọn một đơn vị thích hợp nhất vì sự thành công của hồ sơ visa sẽ quyết định đến tương lai của cả gia đình mình. Trước khi ký hợp đồng với Đại Diện Di Trú, quý vị nên tiếp xúc với một vài Đại Diện Di Trú qua điện thoại hay gặp mặt trực tiếp. Sau đó, quý vị có thể so sánh những Đại Diện Di Trú này qua những lời tư vấn ban đầu và lệ phí của họ. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng giúp quý vị chọn đúng Đại Diện Di Trú:

1. Vai trò của Đại Diện Di Trú là gì?

 • Đại Diện Di Trú có thể đánh giá và cho quý vị biết hồ sơ xin visa của quý vị có khả năng sẽ được chấp thuận ở mức độ nào, nhưng họ không phải là người quyết định cấp visa. Bộ Di Trú Úc (DHA) mới đưa ra quyết định về đơn xin visa.
 • Vai trò của Đại Diện Di Trú là phân tích trường hợp của quý vị và cung cấp giải pháp tối ưu để tối đa hóa kết quả thành công cho hồ sơ của quý vị dựa vào sự hiểu biết về luật di trú, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của họ.
 • Đại Diện Di Trú sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm rằng hồ sơ xin visa của quý vị được chuẩn bị theo yêu cầu của Bộ Di Trú Úc một cách đầy đủ, chính xác; nộp hồ sơ và phản hồi các yêu cầu của Bộ Di Trú kịp thời và đúng thời hạn.
 • Tại Úc không có khái niệm luật sư di trú, bất kỳ một Đại Diện Di Trú nào muốn hành nghề hợp pháp đều phải đăng ký và được cấp phép bởi Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú Úc (MARA). 

2. Làm sao để kiểm tra một Đại Diện Di Trú có giấy phép hành nghề hay không?

Trước khi chọn Đại diện Di Trú và ký hợp đồng với họ quý vị nên kiểm tra xem họ có đăng ký hợp pháp hay không bằng cách yêu cầu họ xuất trình giấy phép đăng ký hoặc yêu cầu cung cấp mã số MARN và quý vị có thể kiểm tra mã số MARN đó qua trang mạng của Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (MARA) tại https://www.mara.gov.au/search-the-register-of-migration-agents/

Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú cũng phổ biến thông tin về các Đại diện Di trú đã bị xử phạt (đã vi phạm luật nghiêm trọng) và danh sách Đại Diện Di Trú gần đây đã không còn đăng ký nữa. Quý vị không nên thuê các Đại diện Di trú này.

 

3. Mã số MARN nói lên điều gì về kinh nghiệm của người Đại Diện Di Trú?

 • Hai ký tự đầu tiên của mã số đăng ký MARN của người Đại Diện Di Trú thể hiện năm mà người đó được cấp phép hành nghề. 
 • Ví dụ MARN: 0108123 thể hiện rằng người Đại Diện Di Trú này được cấp phép hành nghề hợp pháp từ năm 2001 và đã có hơn 19 năm kinh nghiệm.

4. Đơn vị nào có kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp cho loại hồ sơ visa của quý vị ?

Trong ngành di trú có nhiều người chuyên về một lĩnh vực riêng của họ, ví dụ có người chuyên về visa kết hôn, du học, du lịch, tay nghề hoặc có người chuyên về các hồ sơ visa diện đầu tư kinh doanh. Cũng có những đơn vị chuyên về visa định cư Mỹ và có những đơn vị chuyên về visa định cư Úc v.v.

Nếu quý vị cần sự giúp đỡ của Đại Diện Di Trú thì quý vị nên chọn người chuyên về lĩnh vực visa mà quý vị cần. Ví dụ, muốn xin visa định cư Úc theo diện đầu tư kinh doanh thì nên chọn Đại Diện Di Trú Úc chuyên về hồ sơ visa diện này. Quý vị có thể kiểm tra xem Đại Diện Di Trú có kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp hay không bằng cách:

 • Hỏi về kinh nghiệm của họ về loại hồ sơ visa mà quý vị muốn nộp (ví dụ đã thụ lý thành công bao nhiêu hồ sơ loại visa này? đã hành nghề bao nhiêu năm?)
 • Kiểm tra 2 ký tự đầu tiên trên mã số MRAN của họ để xác định số năm kinh nghiệm của họ trong ngành di trú (ví dụ MARN: 0108123 thể hiện rằng người Đại Diện Di Trú này được cấp phép hành nghề hợp pháp từ năm 2001 và đã có hơn 19 năm kinh nghiệm)
 • Yêu cầu họ cho biết khả năng hồ sơ xin visa của quý vị sẽ được chấp thuận ở mức độ nào và tại sao họ nghĩ như vậy
 • Hỏi về các bước họ sẽ thực hiện hồ sơ để giúp quý vị

Nguồn MARA: https://www.mara.gov.au/languages/vietnamese/how-to-choose-and-find-an-agent-vietnamese/

5. Đại Diện Di Trú sẽ tính những chi phí gì?

 • Theo Quy tắc Hành sử dành cho các Đại Diện Di Trú đã được cấp phép, thù lao (lệ phí) họ tính với khách hàng phải công bằng và hợp lý. Đại Diện Di Trú của quý vị sẽ ấn định lệ phí dựa trên mức độ khó dễ trường hợp của quý vị cũng như theo mức kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người Đại Diện Di Trú.
 • Lưu ý rằng quý vị cần hiểu rõ điểm khác biệt giữa lệ phí Đại Diện Di Trú và chi phí phụ trội (ví dụ, chi phí đơn xin visa nộp cho Bộ Di Trú v.v).

6. Tại sao lệ phí lại khác nhau?

Lệ phí Đại Diện Di Trú sẽ khác nhau và tùy thuộc vào:

 • Loại đơn xin visa của quý vị
 • Khoảng thời gian cần thiết để chuẩn bị đơn xin của quý vị. Một số đơn xin visa mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với những đơn xin visa khác
 • Mức độ dịch vụ quý vị cần nếu quý vị cần được giúp đỡ thêm hoặc hoàn cảnh của quý vị phức tạp. Ví dụ Đại Diện Di Trú có thể tính lệ phí nhiều hơn nếu đơn xin visa của quý vị có người phụ thuộc (chẳng hạn như bao gồm vợ/chồng, con cái)
 • Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của Đại Diện Di Trú quyết định chất lượng dịch vụ và tỉ lệ thành công cho hồ sơ visa của quý vị. Chính vì vậy lệ phí cũng cao thấp tùy vào mức kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người Đại Diện Di Trú. Nếu Đại Diện Di Trú của quý vị có nhiều năm kinh nghiệm, đã thụ lý thành công rất nhiều hồ sơ và có tỉ lệ thành công cao thì lệ phí của họ có thể cao hơn những người có ít năm kinh nghiệm và ít thành tích hơn.

Nguồn MARA: https://www.mara.gov.au/languages/vietnamese/agent-fees-vietnamese/

7. Phải ký hợp đồng với ai?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trung gian trên thị trường ngành di trú vì vậy quý vị cần cẩn trọng và lưu ý. Làm việc với đơn vị trung gian là rất khó để quý vị kiểm tra được giấy phép hành nghề, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người Đại Diện Di Trú người sẽ thụ lý hồ sơ của quý vị. 

Quý vị cần phải ký hợp đồng dịch vụ trực tiếp với người Đại Diện Di Trú hợp pháp có giấy phép hành nghề MARN tại Úc để đảm bảo quyền lợi và các ràng buộc trách nhiệm pháp lý đối với hồ sơ visa của quý vị. Việc ký hợp đồng với đơn vị trung gian sẽ không đảm bảo các quyền và trách nhiệm pháp lý giữa các bên. 

8. Tại sao chọn AUSTINVEST làm đại diện di trú cho hồ sơ visa của quý vị?

Chọn AUSTINVEST quý vị sẽ được ký hợp đồng dịch vụ trực tiếp với Ngài JAMIE LINGHAM, người có giấy phép hành nghề Đại Diện Di Trú hợp pháp tại Úc từ năm 2001 (mã số đăng ký MARN:0108123. Với 19 năm kinh nghiệm JAMIE LINGHAM đã giúp hàng nghìn thân chủ định cư tới Úc thành công và là chuyên gia nổi tiếng trong ngành di trú Úc.
 
Công ty di trú Úc AUSTINVEST có trụ sở tại thành phố Melbourne và Sydney Australia
 
✔ Thông thạo bộ luật di trú mới nhất
✔ Phân tích các trường hợp chuyên nghiệp
✔ Cung cấp giải pháp tối ưu cho các trường hợp khó
✔ Quá trình chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả
✔ Tỉ lệ thành công cao 
✔ 19 năm kinh nghiệm trong ngành di trú
✔ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có giấy phép hành nghề (MARN) taị Úc
Hãy để AUSTINVEST giúp quý vị hiện thực giấc mơ nước Úc 
 
#Ditruuc #AustInvest #DauTuDinhCuUc #Visa188 #Visa888 #Visa132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *