THẺ BẢO HIỂM Y TẾ QUYỀN LỰC MEDICARE CỦA ÚC

Thẻ chăm sóc sức khỏe Medicare không chỉ được sử dụng ở Úc mà còn ở 30 quốc gia khác, bao gồm: Áo, Bỉ, Canada, Chile, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Cộng hòa Macedonia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Mỹ. 

 
⏩⏩⏩ Điều này có được dựa trên ‘Thỏa thuận chăm sóc sức khỏe đối ứng giữa Úc và các quốc gia khác’, áp dụng cho người nhận lương hưu trí ở Úc > 65 tuổi.
 
✔ Người sở hữu thẻ Medicare được đi khám bác sĩ gia đình ở Úc không cần phải trả tiền; người từ 50-74 thường xuyên được kiểm tra ung thư ruột; và Chính phủ trợ cấp tới 460 triệu AUD hàng năm để cung cấp thuốc chống ung thư bạch cầu và ung thư hạch cho người dân.
 
✔ Medicare tích hợp hồ sơ sức khỏe điện tử của mỗi người dân, giúp các tổ chức y tế hiểu tất cả lịch sử y tế của họ và mô tả triệu chứng bệnh chính xác.
 
✔ Người sở hữu thẻ được phát hơn 60 loại thuốc được kê theo toa miễn phí. Được xét nghiệm máu thường xuyên hàng năm, phát hiện sớm các bất thường của các chỉ số khác nhau. Được chụp phim X-quang, siêu âm, quét CT, chụp cộng hưởng từ… (nếu được bác sĩ gia đình chỉ định).
 
️💢 Ngoài ra, #Medicare được coi là tấm ‘THẺ VÀNG’ của người cao tuổi với những đặc quyền riêng:
 
✔  Người > 65 tuổi và phụ nữ mang thai được cung cấp dịch vụ tiêm miễn phí, đặc biệt là các vaccine phòng cảm cúm.
 
✔ Người ≤ 65 tuổi được tiêm chủng phòng ngừa #bệnh_viêm_phổi miễn phí, gọi xe cứu thương miễn phí mà không hạn chế số lần.
 
✔ Kiểm tra thính giác và cấp máy trợ thính phù hợp miễn phí sau mỗi 3 năm (chỉ định).
 
✔ Đối với Thường trú nhân nhập cư trên 65, nếu gặp khó khăn trong việc tự chăm sóc bản thân, có thể đăng ký để được đánh giá phỏng vấn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe với Madicare ngay sau khi đặt trên đến lãnh thổ Úc mà không cần thực hiện bất cứ thủ tục nào!!!
 
✔ Người già trên 70 tuổi có thể đo và kiểm tra mật độ loãng xương miễn phí.
 
✔ Người trung niên và cao tuổi được điều trị vật lý miễn phí gồm: điều chỉnh cột sống, cải thiện gù lưng, xoa bóp, nén nóng, siêu âm… (chỉ định).
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *